รีวิวหนังใหม่ แนะนำหนังน่าดู บทความวาไรตี้ ตัวอย่างหนังเข้าใหม่ ข่าวสารวงการ ภาพยนต์

เว็บไซต์ Movie477 รีวิวหนังใหม่ หนังน่าดู แนะนำหนัง บทความข่าวสาร วาไรตี้ เกี่ยวกับ วงการภาพยนตร์ ไทย และ ต่างประเทศ

President Loki
ดูหนัง 2021 บทความวาไรตี้ รีวิวหนังใหม่

รีวิวซีรีย์ Loki ตัวร้ายสุดที่รัก จาก MCU

ถ้าพูดถึงโลกิ น้องชายสุดที่รักของเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ หลายๆคนคงนึกถึงความเจ้าเล่ห์เพทุบายของโลกิ และจำภาพจำใน Thor Raknarok ที่โลกิ นั้นกลับใจเป็นคนดี และถึงฆาตรใน Avengers Infinity Wars ด้วยน้ำมือของ มหาไททันอย่าง Thanos และในวันนี้ซีรีย์ Loki นั้นได้จบซีซั่นที่ 1 เรียบร้อยแล้ว วันนี้เรามาดู รีวิวซีรีย์ Loki จาก Disney Plus กัน

เนื้อเรื่อง Loki เรื่องย่อ ซีรีย์ Loki

ซีรีย์ LOKI นั้นเล่าเรื่องราวของตัว Loki จากไทม์ไลน์ปี 2012 ที่โลกินั้นได้บุกนครนิวยอร์ค และ โดนจับโดยเหล่าอเวนเจอร์ส แต่เนื้อเรื่องนั้นไม่ใช่จาก Avengers ภาคแรก แต่เป็น Avengers Endgame ที่เหล่า Avengers นั้นได้ย้อนเวลา เพื่อรวม อัญมณี Infinity เพื่อให้ในการพาทุกคนกลับมา แต่แล้วหนึ่งในทีม อเวนเจอร์ส ที่ย้อยเวลาตามหา มณีอวกาศอย่าง Tesseract นั้นได้ทำพลาด และโลกิ นั้นได้ใช้ Tesseract ในการหลบหนีมา เรื่องราววุ่นๆ ในไทม์ไลน์ ส่งผลให้ TVA หรือ Time Variance Authority องค์กรปริศนา ได้เข้ามาควบคุมตัวโลกิ ที่หนีมา กลับไปที่ฐาน เพื่อใต่สวน

Easter Eggs และเนื้อเรื่องที่ปูทางไปยัง Multiversal War

เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันไปแล้วกับ Easter Eggs และหนังมาร์เวล โดย Loki ยังตามขณบนั้น และมี Easter Eggs มากมายให้ผู้ชมได้สังเกตุ อย่างหนึ่งใน อีสเตอร์เอกส์ ที่แอดชมที่สุด นั่นคือ D.B.Cooper สลัดอากาศ ที่มีต้นแบบมาจากเรื่องราวการปล้นเครืองบิน โบอิ้ง โดยชายคนนั้นใช่ชื่อ Dan Cooper หรือรู้จักกันในนาม D.B.Cooper และหลังจากการปล้น ครั้งนั้น ก็ไม่มีใครรู้ตัวชายลึกลับคนนี้ ภายในซีรีย์ นั้นก็ได้หยิบเอาเรื่องราวนี้มาดัดแปลงให้เข้ากับซีรีย์ โดยให้ตัว LOKI นั้นเป็น D.B.Cooper โดยโลกินั้นต้องการเงิน เพราะแพ้พนันกับธอร์ผู้เป็นพี่ชาย และ Easter Eggs อื่นๆอีกมากมาย และในตอนท้ายๆ ของซีรีย์ นั้นมีเรื่องราวที่น่าสนใจ นั่นคือการปูทางสู่ Multiversal War หรือ สงครามระหว่างมิติ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปใน Loki Season 2